Cách di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế

Cách di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế

Với khoảng cách 15 km từ sân bay Phú Bài về thành phố Huế nên có rất nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn. Nếu như hành khách đang sở hữu tấm vé máy bay đi Huế và đáp chuyến bay xuống sân bay Phú Bài chưa biết lựa chọn phương tiện nào để di chuyển thì hãy tham khảo thông tin dưới đây:

  1. Xe buýt sân bay: Đây là phương tiện có giá rất bình dân chỉ từ 50.000 đ/người. Nếu bạn lựa chọn phương tiện này thì sẽ không cần mất thời gian tìm kiếm vì xe buýt đỗ ngay trước cổng ra của sân bay. Nhưng bạn sẽ phải mất thêm công đoạn nữa là bắt xe từ điểm trả xe bus ở Đường Hà Nội về nhà nhé. 
  2. Xe ôm: Phương tiện này chỉ áp dụng cho hành khách mang ít hành lý và muốn thoải mái ngắm cảnh. Với giá tầm khoảng 100.000 đ đến 150.000 đ.  Tuy nhiên, bạn phải hỏi trước giá khi lên  xe để tránh trường hợp chặt chém giá trên trời.
  3. Grab/ xe ôm công nghệ (Unicar/ Jetgo): Tại Huế đã có grabbike rồi nhưng chưa có grabcar nên bạn đi đông người thì sẽ không phù hợp với loại hình di chuyển này. Nhưng nếu bạn đã đến sân bay bạn rất khó book 1 chiếc grabbike/ xe ôm công nghệ vì loại hình xe công nghệ này không được phép đón trong sân bay, bạn có thể chịu khó ra ngoài cổng. Hoặc nên book xe trước đi lên máy bay nhé.
    Đây cũng trả lời cho bạn luôn câu hỏi: “Sân bay Huế có grab không nhé!?” (update đến 2/2021)
  4. Taxi: Có ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng, xe luôn có sẵn tại sân bay, chi phí đắt hơn tùy vào khoảng cách, giá taxi Huế là 15.000 đ/km/ xe 4 chỗ.(Phí taxi Sân bay Phú Bài về trung tâm sẽ là 225.000 đ/ 4 chỗ) . Nếu như bạn đi theo nhóm thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều và tiện lợi với thời tiết hơi thất thường ở Huế. Ở Huế có rất nhiều hãng taxi, nhưng chỉ có 1 hãng duy nhất được đón tại sân bay là Thành Công taxi, bạn nên lưu ý khi book xe taxi khác qua app nhé, các bác tài sẽ không thể đón được (điều này mình nghĩ hơi vô lý, nhưng nhiều bác tài Mai Linh, Sun taxi bị giam xe hoặc bạn phải đi bộ ra ngoài sân bay, còn nếu tiễn sân bay thì bạn có thể đặt bất kì hãng nào). Bạn có thể tham khảo các hãng taxi ở Huế tại bài viết: Taxi sân bay Huế – Phú Bài | Cập nhật 2020
  5. Dịch vụ đưa, đón sân bay Phú Bài: Chỉ từ 170k/xe 4 chỗ, bạn đã có thể lựa chọn dịch vụ đón tại sân bay với bảng tên đón khách và chở về tận khách sạn hay nhà nếu bạn ở ngay trung tâm thành phố Huế và ngược lại. Cách tính khoáng Km này sẽ thuận tiện hơn cách tính km, dù 20-15km thì bạn cũng trả đồng giá 170k/ xe 4 chỗ

Xe san bay phu bai ve Hue

Kinh nghiệm làm thủ tục sân bay Phú Bài

Giống như các sân bay hay cảng hàng không khác, thủ tục thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi).

Bên cạnh đó, để phòng tránh kẹt xe, chậm trễ và làm thủ tục chuyến bay đúng giờ thì bạn nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành từ 45 phút đến 60 phút. Bạn nên tham khảo khoảng cách phía trên hoặc cung cấp thông tin bay cho các bác tài biết, bạn luôn đến đúng giờ và nên book xe trước. 

Tại quầy làm thủ tục ở sân bay Phú Bài có thời gian đóng mở quầy như sau:

  • Thời gian mở check-in: 2h00 phút trước thời gian dự định cất cánh.
  • Thời gian đóng quầy: 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.
  • Thời gian ra cửa máy bay: 20 phút trước giờ cất cánh

Chắc hẳn lần đầu bạn đi máy bay thường có những thắc mắc vé máy bay đi Huế có giá bao nhiêu tiền, Khoảng cách từ sân bay cách Huế trung tâm bao xa? và một số  thông tin được chia sẻ của Hura team trên đây hy vọng bạn và người thân sẽ có hành trình bay an toàn và suôn sẻ nhất.

Nếu bạn cần một chiếc xe đón hoặc tiễn sân bay Phú Bài, đừng quên gọi cho Hura Cars nhé! Loving you

Xe 4 chỗ
x 4 – x 3
Xe 7 chỗ
x 6 – x 4
Xe 16 chỗ
x 12 – x 9
Hue private car transfer travel from Hoi An to Hue by car
170.000 đ 240.000 đ 390.000 đ
Gọi ngay: 0934 899 900

Dịch vụ bao gồm: Xe riêng đón trả trung tâm thành phố, Nước suối – wifi trên xe, Phí vào cổng sân bay, bến bãi; Bảo hiểm dân sự cho người đi xe.
Dịch vụ không bao gồm: Thuế VAT