getting to hue

Đến Huế vào tháng 4/2020 này, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi hòa mình vào không khí dịp Festival Huế, thăm quan thành phố xanh của việt nam và thưởng thức ẩm thực đặc sắc của người dân cố đô. Tại sao không nào: 

Tận hưởng không khí trong lành của Thành phố xanh Việt Nam

thành phố Huế là đô thị có mật độ cây xanh cao nhất cả nước, với hơn 60 nghìn cây xanh trên đường phố, công viên công cộng. Với hệ thống cây xanh dày đặc mà nhờ đó tiêu chuẩn về không khí ở Huế luôn đảm bảo. 

Đến Huế, du khách và người thân có thể hít được một bầu không khí trong lành, người dân thân thiện, đi bộ dưới những hàng cây xanh trên đường phố, hay buổi nói chuyện pic-nic nhẹ trong công viên cũng thực sự thích thú đấy nhé. 

cay xanh hue - hue green
Cây xanh rợp ở đường Lê Lợi

Tham gia Festival Huế lần thứ 11

Chương trình Festival Huế 2020 sẽ được chính thức khai mạc đêm ngày 1/4 kéo dài đến đêm bế mạc ngày 6/4/2020

Trong suốt tuần lễ Festival, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình, lễ hội chính quan trọng như: diễu hành đường phố vào chiều 16h các ngày từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước, Chương trình Âm Nhạc Trinh Công Sơn và đêm ngày 5/4, chương trình nghệ thuật Văn hiến Kinh kỳ (20h00, ngày 3/4/2020); lễ Hội Ẩm thực Huế và ẩm thực Ba Miền trong suốt kì festiaval, lễ hội Áo dài (20h00, ngày 4/4/2020)… Ngoài ra, còn có hàng loạt hoạt động, lễ hội, các chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật nước ngoài mà bạn chỉ có thể xem qua các kênh du lịch, hay đi sang châu Âu mới xem được, thì đây là dịp để chứng kiến tận mắt. 

Chương trình festival sẽ được cập nhật tại link: Festival Huế 2020

poster Hue festival 2020Check-in phim trường Mắt biếc

Hầu hết ai cũng nghe qua câu chuyện tình Ngạn và Hà Lan, xem qua bộ phim được quay tại huế. Nhưng dịp trước nếu vào mùa đông, bạn không đến huế được thì mùa hè này chắc chắn sẽ có bức ảnh đẹp hơn,  

Hãy tìm các địa điểm trong phim Mắt biếc mà checkin như cây ngô đồng cô đơn, trường học Đo Đo, tiệm may Hà Lan phố cổ Bạch Đằng, phố cổ Bao Vinh, cầu đường sắt Bạch Hổ, Đại Nội, Lăng Khải Định, Đồi Thiên An, Đồi Vọng Cảnh, trường Đại học Sư phạm Huế, rạp Hưng Đạo…

Tất tần tật được Hura team đã giới thiệu tại đây: Khám phá Huế qua phim trường Mắt Biếc

phim mat biec hueTham qia giải Marathon Huế 

Giải Marathon Huế diễn ra ngày 5/4/2020 được tài trợ bởi thời báo VNEXPress, giải gồm bốn cự ly phù hợp cho mọi lứa tuối như: Cự ly 5km, 10km, 21km, 42km. 

Huế được chọn làm nơi tổ chức giải 2020 nhờ vào “ấn tượng Huế Xanh” của VN, quý khách tham gia giải sẽ được chạy trên những cung đường đầy cây xanh dọc dòng sông Hương thơ mộng “Đường Phượng Bay” nổi tiếng mà Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã mô tả, hay chạy trên cầu Trường Tiền lịch sử nối liền hai bờ Nam – Bắc sông Hương 

Các bạn có thể tìm hiểu và đăng ký giải chạy trang chủ báo VNEpress

Marathon Hue 2020Khám phá di tích triều Nguyễn

Huế từ xưa nổi tiếng với công trình kiến trúc cố đô, đền đài, lăng tẩm và những ngôi chùa cổ kính, hay cả những ngôi giáo đường tráng lệ.  

Đến Huế, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm các di sản mới của HUế vừa được UNesco công nhận: Quần thể di tích cố đô Huế (1993), Nhã nhạc cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2016) và hai di sản văn hóa phi vật thể Huế đồng sở hữu “Nghệ thuật bài chòi” , ” Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt”.

Hue city tour 1 day -Minh Mang tombThưởng thức Ẩm thực dân dã và ẩm thực cung đình Huế vô cùng phong phú

Từng là thủ phủ của Vietnam ở thế kỉ 19-20, Huế là nơi tập trung văn hóa, nghệ thuật và cả ẩm thực. Ngoài chương trình ẩm thực cung đình được tổ chức bằng các buổi yến tiệc đặt vé trước, bạn cũng có thể lang thang trên con đường, ngõ hẻm để thưởng thức món ăn truyền thống HUế: bèo, nậm, lọc, bánh ít, bánh canh Nam Phổ, bánh canh cua, thưởng thức đúng vị bún bò HUế, thử xem bánh khoái Huế có khác gì bánh xèo nam bộ không nhé. 

Đây là list các địa điểm ăn ngon mà bạn nên biết nhé: Địa điểm ăn uống tại Huế

Pan cake

Leave a Reply